Freight Forwarder – hay vẫn thường mọi người gọi ngắn gọn Forwarder, được biết tới là thuật ngữ thường sử dụng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Thuật ngữ này được dùng để chỉ những cá nhân hoặc công ty chuyên làm việc giao nhận hàng vận tải.

Nói một cách cụ thể, Forwarder chỉ người/đơn vị đứng ra tiếp nhận hoặc thu gom hàng hóa của chủ hàng rồi tập trung lại thành lô hàng đủ lớn. Sau đó, họ sẽ thuê một đơn vị vận tải phù hợp để chuyển các lô hàng này tới điểm đích theo yêu cầu.

Hiện nay, Forwarder đóng vai trò đáp ứng giao nhận vận tải với rất nhiều dạng tuyến hàng, bao gồm các tuyến quốc tế lẫn các tuyến nội địa và các tuyến từ Bắc vào Nam và ngược lại.

Nhiều người đánh giá Forwarder cũng như một dạng môi giới trung gian, chuyên nhận hàng rồi tìm thuê người vận chuyển để hưởng tiền chênh lệch. Tuy nhiên, tình trạng này chủ yếu xuất hiện với các đơn vị nhỏ lẻ hoặc cá nhân.

Trên thực tế, các công ty Forwarder chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho chủ hàng rất nhiều điều kiện thuận lợi như vừa giúp quá trình giao nhận hàng diễn ra nhanh chóng, vừa hỗ trợ chủ hàng tiết kiệm được công sức và tiền bạc đáng kể.
https://ko-box.net/article/vie....w/code/blog/codeNo/4

image