Cẩn thận với bệnh viêm đại tràng đi cầu ra máu

Viêm đại tràng là bệnh thường gặp ở mọi người. Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng đi cầu ra máu, đau bụng,... Nếu gặp những biểu hiện này bạn nên đi khám ngay.
--------------------------------------------------------
Đi ngoài ra máu là tình trạng rất bình thường không chỉ ở người lớn mà trẻ em đều có thể bị. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu dừng lại thì có thể bạn đã bị viêm đại tràng. Một trong những biểu hiện của bệnh này đó là viêm đại tràng đi cầu ra máu.

Đi ngoài ra máu là tình trạng rất bình thường có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn với tần suất ít. Nếu tình trạng này kéo dài thì bạn nên chú ý vì rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh viêm đại tràng.

Xem thêm: https://band.us/band/74408955/post/17

➽ Bệnh viêm đại tràng là gì? Có nguy hiểm không?
Viêm đại tràng là bệnh lý về đường tiêu hoá rất phổ biến tại Việt Nam. Đây là bệnh gây ra nhiều tình trạng rắc rối cho vùng bụng.

Viêm đại tràng tiến triển theo chu kỳ, nhiều tháng, có lúc đau âm ỉ nhiều khi đau không thể chịu được. Chính vì thế nhiều người cho rằng để vài hôm sẽ hết nên chủ quan và bệnh ngày càng nặng hơn gây ra nhiều loại bệnh khác và dẫn đến mãn tính chảy máu nhiều bạn sẽ chịu nhiều cơn đau hơn.

Xem thêm: http://myfolio.com/art/snya862kn4

➽ Các biểu hiện của viêm đại tràng

✪ Biểu hiện thứ nhất phải kể đến là viêm đại tràng đi cầu ra máu.
Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận ra và nguy hiểm nhất nếu máu chảy quá nhiều. Ban đầu, máu chảy rất ít sau đó có thể chảy thành giọt hoặc thành tia theo tình trạng xấu đi của bệnh.

✪ Biểu hiện thứ hai đau bụng
Biểu hiện này thường không rõ ràng lắm. Bạn sẽ cảm thấy đau âm ỉ, đau cố định một chỗ ở hậu môn bên trái hoặc bên phải. Nếu tình trạng bệnh nặng quá dẫn đến viêm đại tràng mãn tính thì có thể dẫn đến đau dữ dội, quằn quại.

Xem thêm: https://www.ok.ru/profile/5783....51820221/statuses/69

✪ Rối loạn tiêu hoá
Biểu hiện khi bạn rối loạn tiêu hoá đó là đi ỉa chảy nhiều và táo bón. Các triệu chứng này có thể xảy ra hằng ngày nên không phải ai cũng nghĩ mình đang bị viêm đại tràng.

✪ Các biểu hiện khác:
Ngoài những biểu hiện đi cầu ra máu, và đau bụng ra, người bị viêm đại tràng có thể xuất hiện các triệu chứng khác như co thắt mạn tính kèm triệu chứng chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, tim đập nhanh, hồi hộp…

➽ Làm sao để bệnh viêm đại tràng không tiến triển nặng hơn?

Để bệnh viêm đại tràng không nặng hơn thì bạn hãy thiết lập cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý hơn. Ăn nhiều chất xơ và bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có thể đi khám để kết hợp với việc bôi thuốc và uống thuốc để trị dứt điểm viêm đại tràng đi cầu ra máu.

Xem thêm: https://khoe247.kinja.com/viem....-dai-trang-nen-an-ho

Bệnh viêm đại tràng là gì ?Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị
khoe247.vn

Bệnh viêm đại tràng là gì ?Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Cùng khỏe 24/7 tìm hiểu về triệu chứng, nguyên nhân, chẩn đoán, điều trị, chế độ ăn uống, theo dõi và phòng chống bệnh viêm đại tràng.