Trẻ có thể bắt đầu ăn hạt dinh dưỡng vào lúc nào?

Khi nào trẻ có thể bắt đầu ăn hạt dinh dưỡng là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm. Bởi như các bạn cũng biết, trẻ trong quá trình phát triển và đang thích nghi với cuộc sống bên ngoài sau khi bước ra từ bụng mẹ, vì vậy vấn đề dị ứng luôn cần được chú ý. Và việc sử dụng hạt nếu không ở đúng độ tuổi trẻ cũng rất dễ bị dị ứng.

>https://muabannhanh.com/thuc-p....ham-dong-goi/cac-loa

Để an toàn cho các bé, tui khuyến cáo với các bạn hãy giới thiệu hạt cho trẻ khi các trẻ đã được 12 tháng tuổi để tránh vấn đề dị ứng.

Theo hướng dẫn chế độ ăn uống của Úc năm 2013 khuyên các bạn nên giới thiệu bơ hoặc các loại bột làm từ hạt cho trẻ từ 6 tháng tuổi để trẻ dần làm quen với các loại hạt dinh dưỡng.

Các bạn nên cho trẻ dùng các loại hạt thô, còn nguyên hạt sau 5 tuổi để tránh hiện tượng mắc nghẹn ở trẻ. Hãy sử dụng các loại bột ngũ cốc hoặc các loại hạt được cắt nhỏ để thêm vô khẩu phần ăn của trẻ nhằm giúp trẻ có thể sử dụng hạt dinh dưỡng hằng ngày để cung cấp đủ chất cần thiết.

Một khuyến cáo nho nhỏ dành cho các bạn, khi cho trẻ sử dụng hạt nguyên, thô thì hãy ngồi cạnh và trông chừng trẻ để tránh hiện tượng nghẹn mà dẫn đến những tình huống xấu có thể xảy ra.