Có phải mụn chỉ nổi ở tuổi dậy thì?
Nhiều người có quan điểm rằng mụn chỉ nổi ở tuổi dậy thì. Qua giai đoạn này, mụn sẽ tự hết. Liệu quan điểm này có đúng không?
>> Xem ngay địa chỉ Điều trị mụn uy tín: https://drhueclinic.vn/dich-vu....-dr-hue/dieu-tri-mun
Theo các chuyên gia da liễu, mụn có tỉ lệ xuất hiện ở tuổi dậy thì nhiều hơn so với các độ tuổi khác của con người. Bởi vào giai đoạn này, nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn, lượng hormone tình dục tăng cao, kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Kéo theo đó là lượng bã nhờn tích tụ trên da nhiều, dễ gây bít tắc lỗ chân lông, sinh ra mụn.
Xem thêm: https://www.reddit.com/user/di....eutrimunuytin/commen
Tuy nhiên, các nghiên cứu và thực tế cũng chứng minh, mụn có thể nổi ở những độ tuổi khác nhau và hoàn toàn xuất hiện ở người trưởng thành.
Với quan niệm, mụn sẽ tự hết nếu bước qua tuổi dậy thì có thể đúng hoặc chưa đúng. Bởi khi bạn đã thành niên, lượng nội tiết trong cơ thể ổn định lại, tuyến dầu không tiết nhiều nước sẽ giảm thiểu nguy cơ nổi mụn.
Tham khảo về các kiến thức mụn: https://www.flickr.com/photos/....dieutrimundrhue/3286
Nhưng mụn có thể hình thành từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: không giữ vệ sinh da mặt, suy giảm chức năng gan, sinh hoạt ăn uống không phù hợp, dị ứng mỹ phẩm,... Clinic here để biết nên điều trị mụn như thế nào: https://www.scoop.it/topic/ieu....-tri-mun-hieu-qua-ch
Vì vậy, tình trạng mụn có thể dai dẳng từ giai đoạn dậy thì cho đến khi đã ở độ tuổi trưởng thành và thậm chí cho đến rất nhiều năm về sau. Xem thêm: https://about.me/dieutrimundrhue
#dieutrimun #điềutrịmụn #dieutrimundrhueclinic #điềutrịmụndrhuệclinic

image