http://vieclambinhduong.over-blog.com
Mẹo xác định môi trường làm việc phù hợp
Quá trình tuyển dụng – tìm việc làm có thể được coi là một quá trình có đi có lại. Sự lựa chọn ở đây được đánh giá từ hai phía. Nhà tuyển dụng muốn lựa chọn ứng viên có những tiêu chí phù hợp và ngược lại, úng viên muốn tìm nhà tuyển dụng có thể mang tới một môi trường làm việc phù hợp. Dường như người ta chỉ quan tâm nhiều đến nhà tuyển dụng mà quên mất rằng chính bản thân ứng viên cũng có quyền lợi trong mối quan hệ qua lại này. Bởi nếu cứ “chiều lòng” nhà tuyển dụng và nghĩ rằng mình được họ lựa chọn là điều may mắn, mặc nhiên gật đầu sau lời mời làm việc của họ thì rất có thể bạn sẽ vô tình bước vào một môi trường làm việc không phù hợp. Sự không phù hợp đó có thể mang đến những điều tồi tệ cho bạn. Có thể tiếp tục chịu đựng và ở lại làm việc với một tinh thần không thoải mái, cũng có thể bạn lại tiếp tục phải đi tìm kiếm một công việc khác sau khi lãng phí thời gian để “trải nghiệm” sự không phù hợp của công ty này.

-Việc lựa chọn một công ty phù hợp với bạn chính là một trong những bước đầu tiên để phát triển sự nghiệp, mang đến nhiều cơ hội quý giá để bản thân được rèn luyện và nâng cao. Nếu như môi trường làm việc không phù hợp, bạn hãy chờ đợi những áp lực căng thẳng và chẳng có gì suôn sẻ dành cho bạn trên con đường tìm kiếm thành công. Nhưng phải làm sao chúng ta mới có thể tìm kiếm được một môi trường làm việc phù hợp? Bài viết sẽ mang tới cho người đọc những bí quyết hay nhất đề có thể tìm kiếm được môi trường làm việc phù hợp bằng cách đặt ra những câu hỏi “đắt giá”

Bạn có những giá trị nào? Những giá trị đó có thể mang tới cho bạn điều gì ở môi trường làm việc mới?

Việc hiểu điều gì là quan trọng với mình sẽ khiến cho các bạn nhìn nhận rõ ràng hơn bản kế hoạch sự nghiệp cá nhân. Khi bước vào con đường sự nghiệp người ta hiểu rõ, nếu không có kế hoạch thì không thể xác định được hướng đi nào là hướng dẫn ta đến với thành công. Muốn đi được tới đích, nhất định bạn phải có một sự khởi đầu được chuẩn bị thật sự chu đáo. Bạn cần soi chiếu lại ở tất cả các yếu tố ban đầu giúp bạn start. Và đó chính là những giá trị được đánh giá qua bảng thành tích cá nhân, đánh dấu lại những điều phù hợp với bạn dựa vào tỉ lệ điểm mạnh nhất.

-Chẳng hạn, điểm mạnh của bạn được phát huy nhờ vào tính cách chu đáo, tỉ mỉ. Vậy thì khi chọn môi trường làm việc phù hợp, chắc chắn đó phải là một công ty luôn đẩy mạnh về việc thực hiện nề nếp văn hóa công ty. Cứ như thế, bạn dựa vào thế mạnh để tìm ra giá trị của bản thân mình và từ đó xem xét, soi chiếu xem môi trường nào có thể mang tới cho bạn những điều kiện tương thích.

Bạn tìm hiểu gì ở một nhà tuyển dụng tiềm năng?

Khi bạn đã xác định rõ những gì mình quan tâm trong công việc thì đã đến lúc bạn hướng sự quan tâm đó vào công ty tiềm năng. Tìm hiểu mọi thứ tỏng đó chú ý xem công ty đó đánh giá cao điều gì? Chúng ta hãy tìm kiếm từ các phương tiện ở xung quanh.

Thứ nhất, tìm kiểm nhà tuyển dụng tiềm năng từ trên chính trang web của họ. Đối với các hoạt động tìm kiếm thông thường, người ta thường bỏ qua những nội dung được giới thiệu trên trang web đó như mục Về chúng tôi, mục Tầm nhìn, mục Sứ mệnh,... Nhưng trong sự tìm kiếm chiến lược, chúng tôi khuyên bạn nên đọc những nội dung này vì nó sẽ chỉ ra những giá trị căn bản nhất của công ty. Đương nhiên, bạn chỉ có thể đọc và chắt lọc một phần giá trị trong đó vì giá trị lý thuyết vẫn thường đi xa hơn so với giá trị thực tế.

-Thứ hai, bạn nên tìm hiểu những ý kiến bên ngoài về công ty. Gõ các từ khóa thể hiện thái độ tiêu cực của người khác dành cho công ty như “ghét” hay đánh giá công ty lừa đảo. Bằng cách này, bạn có thể kiểm chứng được mức độ uy tín của công ty. Ngoài ra, có thể sử dụng các trang web chuyên đánh giá để nhìn nhận công ty đó một cách khách quan.

Và cuối cùng bạn nên nhớ, có thể sử dụng việc nghiên cứu trực tuyến để tìm hiểu về nhà tuyển dụng tiềm năng, nhưng không phải coi đó là ý kiến đánh giá toàn bộ.

Khám phá nhà tuyển dụng tiềm năng trong buổi phỏng vấn thông qua yếu tố nào?

Khi đã trực tiếp tham gia vào cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường dành phần ưu tiên hơn về quyền được đánh giá. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không thể lật ngược vấn đề để đánh giá lại họ. Chính bằng quãng thời gian nhà tuyển dụng đánh giá bạn thì bạn cũng nên tận dụng để nhìn nhận và tìm hiểu về họ. Từ đó, bạn hãy sớm đưa ra quyết định cho giá trị của nhà tuyển dụng, của công ty và môi trường làm việc này có được coi là tiềm năng để bạn phát triển năng lực bản thân mình hay không.

Bằng sự khéo léo, thông mình, bạn hãy hỏi về những vấn đề này của công ty. Chẳng hạn như : thành tích nổi bật, người nhân viên xuất sắc nhất,... nhà tuyển dụng sẽ không ngần ngại chia sẻ với bạn về những điều đó nếu như đó là những thứ đáng tự hào đã làm nên nền móng vững chãi của công ty.

Như vậy, để lựa chọn môi trường làm việc phù hợp, các bạn cần phải bắt đầu từ việc xây dựng được từ những giá trị cá nhân. Nếu có thể phát hiện ngay ra môi trường làm việc ở công ty ứng tuyển không phù hợp ngay từ vòng phỏng vấn thì bạn nên nhanh chóng chối từ một lời mời làm việc.
Tham khảo thêm :https://vieclambienhoavn.jimdofree.com

vieclambinhduong.over-blog.com -
vieclambinhduong.over-blog.com

vieclambinhduong.over-blog.com -

3 lý do tại sao bạn trượt phỏng vấn
Lý do trượt phỏng vấn thì có rất nhiều. Nhưng có những lý do rất phổ biến mà ứng viên thường mắc phải nhưng lại không biết.

Nếu như sau khi phỏng vấn bạn nhận được một bức ddeessn từ nhà tuyển dụng, có lẽ bạn sẽ chẳng dám nhận thư ngay đâu. Bởi bạn lo lắng về kết quả không được như mong đợi. Nếu như mở thư ra thực tình là một lời báo trượt phỏng vấn, chắc hẳn tâm lý của bạn sẽ không được tốt. Khi đó bạn sẽ làm gì? Trách nhà tuyển dụng đã không nhìn ra tài năng thực sự của bạn? Hy vọng là mình nhận được một lá thư đẫ gửi nhầm địa chỉ? Hay là khóc lóc và tự thất vọng về chính bản thân mình. Tất cả những điều đó cũng sẽ chẳng thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Ngay lúc này, bạn cần phải bình tĩnh nhìn nhận lại mọi thứ. Và việc đầu tiên bạn có thể buồn một chút, không sao cả? Nhưng chỉ một chút thôi nhé và ngay sau đó thì hãy bắt tay vào tim hiểu lý trượt phỏng vấn là vì đâu. Đây là cách khởi đầu để bạn khắc phục vấn đề này. Tìm hiểu nguyên nhân thất bại chính là chiếc chìa khóa của sự thành công mà đúng không nào?

Sau đây là 5 lý do phổ biến khiến cho bạn bị trượt phỏng vấn. Tất nhiên, nó không hoàn toàn dành cho bạn nhưng nó sẽ giúp bạn đưa ra được những giải pháp tốt nhất để tránh trong buổi phỏng vấn tiếp theo.

Vì “chúng tôi không thích bạn”

Thực sự rất là vô lý khi mà nhà tuyển dụng lại đưa cảm xúc cá nhân vào việc công. Nếu như câu nói này là thật. Đứng ở cương vị của nhà tuyển dụng thì không thể không thích ai đó mà đánh trượt phỏng vấn được. Vì lý do để nhà tuyển dụng không thích một ai đó có vô vàn. Chẳng hạn như, nhà tuyển dụng không thích những người có vẻ ngoài “không đẹp”, họ không thích người thấp, họ chẳng thích người có màu da nâu,... Nếu mà cứ xem xét tới “gu” của nhà tuyển dụng thì thật là bất công cho mọi người.

Tuy nhiên, câu nói được đưa ra ở đây không cổ súy và cũng không nói về điều đó. Nhà tuyển dụng “không thích” bạn không phải vì cảm quan cá nhân. Chăc chắn họ cũng sẽ không làm như vậy. Họ “không thích” bạn cũng bởi vì quan điểm của họ khác với bạn, hoặc họ nhân thấy bạn có nhiều thứ không phù hợp với “quan điểm công “ của họ như tác phong, cử chỉ, ăn mặc,.... Đương nhiên không phải vì bạn vi phạm vào nguyên tắc nào đó thuộc quy định chung nhưng ít nhất là bạn đã vi phạm vào chính nguyên tắc công việc mà nhà tuyển dụng đã đặt ra.

Khi bạn bị trượt với lý do này, đừng trách bản thân mình nhiều quá. Chỉ là bạn chưa may mắn khi gặp phải người phỏng vấn “lệch” với quan niệm của bạn mà thôi. Và bạn cũng không thể biết được họ là người như thế nào mà chuẩn bị để thuận với cái nhìn của họ được. Điều quan trọng nhất, bạn vẫn là chính mình. Bạn chỉ cần thể hiện thật tốt những cái mà mình có. Cũng không sao cả khi bạn tìm kiếm một công việc khác mà khi cái tôi của bạn có thể hài hòa với tĩnh chất công việc cũng như yêu cầu của một công ty khác.

Lý do bạn chưa đủ xuất sắc

Trong khi thị trường việc làm mang tính cạnh tranh rất cao thì bạn chẳng dễ gì mà thuận lợi nắm bắt một công việc hấp dẫn trong xã hội. Xung quanh bạn có rất nhiều đối thủ nặng ký và ngoài những thứ bạn có thì họ còn hơn bạn ở nhiều điểm cần thiết khác. Nhà tuyển dụng đã không chọn bạn vì bạn chưa có được những sự khác biệt đó.

Đây chính là lời thúc đẩy bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để trau dồi những kỹ năng mà xã hội cần. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ từ việc tìm hiểu thông tin công ty, văn hóa, vị trí công việc ứng tuyển,... Khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng thì bạn hãy bước vào phòng phỏng vấn với tất cả sự tự tin. Khi đó, bạn sẽ trở nên chủ động hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Vì bạn quá tài giỏi?

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng, những người tài giỏi, thông minh và giàu kinh nghiệm làm việc sẽ là những ứng viên tiềm năng “đi đâu cũng được nhận”. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh điều ngược lại có thể xảy ra. Đôi khi nhà tuyển dụng đã từ chối chính những ứng viên tài năng như thế. Nguyên nhân chính là bởi vì ứng viên đó quá tài giỏi, nên không phù hợp. Vì khi bạn đã từng đảm nhiệm những vị trí cấp cao, có nhiều kinh nghiệm làm việc thì môi trường công ty không có những điều kiện tốt nhất đáp ứng với trình độ của bạn. sớm muộn gì bạn cũng ra đi. Hoặc những mức lương mà công ty đã cố gắng đưa ra vẫn không đáp ứng được nhu cầu về lương của bạn. Vì thế, họ sẽ không dành thời gian vào một ứng viên “không tiềm năng” . Đôi khi bản thân bạn cũng không nghĩ tới chuyện sẽ ra đi hay là đòi hỏi quá cao về mức lương nhưng nhiệm vụ và cái nhìn chiến lược của nhà tuyển dụng như vậy, chúng ta cũng không thể tránh được.

Vì vậy, nếu như bạn vẫn muốn được lam việc tại công ty đó thì hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được sự quyết tâm cũng như những lý do thích hợp để lựa chọn bạn. Chẳng hạn như bạn không quá coi trọng một cái gì tốt hơn nữa, mà đơn giản là vì bạn rất thích công việc đó hoặc bạn luôn có mong muốn ổn định công việc để yên tâm phấn đấu. Đồng thời, hãy nghiên cứu kỹ về công ty để chứng tỏ rằng bạn đang rất nghiêm túc khi ứng tuyển vào vị trí này.
https://www.reddit.com/user/timviecnhanh24h

image

Khi nhà tuyển dụng cảm nhận được niềm yêu thích công việc ứng tuyển có trong đôi mắt bạn, chắc chắn, cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn.

Một công việc nào đó mà bạn rất yêu thích, thậm chí nói đúng hơn, đó chính là niềm đam mê to lớn của bạn thì việc nộp đơn ứng tuyển xin việc là điều đương nhiên. AI cũng mong có thể chứng minh được cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có niềm yêu thích công việc đó mãnh liệt đến nhường nào. Tuy nhiên, cách thể hiện của bạn không phải lúc nào cũng có thể cho nhà tuyển dụng thấy được điều đó. Bởi vì nếu không khôn khéo, thông minh thì bạn dễ đưa mong muốn của mình mang màu sắc “quá lố” với những biểu cảm thái quá; hoặc có thể không làm nổi bật được sự thiết tha của bạn với công việc này. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được cách thông minh để thể hiện niềm yêu thích công việc mà bạn đã ứng tuyển.

Niềm yêu thích công việc thể hiện qua hiểu biết chi tiết về công ty

Trước khi có mặt tại buổi phỏng vấn, các bạn nên tìm hiểu, xem xét các thông tin cơ bản và thông tin quan trọng về công ty trên trang web chính thức của họ. Để thông tin chi tiết hơn, và hiểu biết của bạn sâu rộng hơn thì cũng đừng tiếc thời gian tìm đọc các bài báo hay các tin tức viết về công ty được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Việc này cũng khá dễ để thực hiện bởi sự thuận lợi và phổ biến của phương tiện truyền thông. Thế nên chẳng việc gì mà không tận dụng chúng để phục vụ cho mục tiêu lớn của mình.

-Thông qua việc tìm hiểu này, bạn chẳng những có thể nắm tỏng lòng bàn tay những đặc điểm của công ty mà còn có thể nảy ra những ý tưởng hay độc đáo về văn hóa của công ty. Sau đó sử dụng chúng để làm nguồn tư liệu quý giá chứng tỏ khả năng của mình trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ ghi nhận sự yêu thích của bạn dành cho công việc và cho công ty bởi bạn đã tìm hiểu quá nhiều thứ liên quan tới công ty. Đó là một minh chứng không thể phủ nhận được niềm yêu thích công việc của bạn dành cho vị trí đang ứng tuyển.

Hãy tập luyện để thể hiện niềm yêu thích công việc

Việc tập luyện trước từ ở nhà sẽ mang đến cho bạn những kỹ năng cần thiết và quan trọng để có thể tham gia vào việc biểu hiện cho nhà tuyển dụng thấy được ước muốn được trúng tuyển và làm công việc ứng tuyển. Bạn có thể tập luyện bằng cách chuẩn bị trước những câu hỏi và định hướng trả lời có thể được đề cập tới trong cuộc phỏng vấn. Làm điều đó khi đứng trước gương hoặc nhờ tới “ban tuyển dụng” là gia đình, bạn bè. Kéo họ vào trong nhiệm vụ tối cao của bạn sẽ là một điều hào hứng hơn bao giờ hết. Nó mang tới những thú vị để bạn mong đợi hơn về cuộc gặp trực tiếp với nhà tuyển dụng, đồng thời người thân sẽ mang đến cho bạn những sự góp ý chân thành. Khi bạn óc một sự luyện tập thật tốt từ trước thì cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ thể hiện thật tốt trong ngày phỏng vấn. Đương nhiên, nhà tuyển dụng hài lòng về bạn cũng đồng nghĩa rằng họ biết bạn phù hợp và yêu thích công việc đó đến thế nào.

Tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể

-Thể hiện tình yêu dành cho vị trí tuyển dụng không phải chỉ là việc bạn chứng tỏ được khả năng , sự phù hợp về mặt chuyên môn mà còn phải chứng tỏ được thông qua những điều nhỏ nhặt. Và ngôn ngữ cơ thể là một trong những điều có thể giúp bạn “ghi điểm” thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Một nụ cười chân thành, cái bắt tay nhiệt tình hay một ánh nhìn thẳng thắn và biểu lộ được rằng “tôi rất muốn được cống hiến với vị trí này”,...nó sẽ góp phần truyền tải tình yêu của bạn dành cho công việc. Lợi thế cạnh tranh đôi khi chỉ cần như vậy cũng đã khiến bạn ấn tượng ,nổi bật hơn những ứng viên khác.

Đừng quên “quảng cáo chiêu hàng”

Trước khi rời khỏi chiếc ghế phỏng vấn, bạn hãy “đánh trận tổng tấn công” để tổng kết lại tất cả những cố gắng trước đó, cũng là để củng cố lòng tin vảo sự chọn lựa của nhà tuyển dụng bằng cách quảng cáo chiêu hàng” . Vậy quảng cáo chiêu hàng như thế nào để “đánh một lần ăn được tất cả”? Tất cả sẽ được thâu tóm lại trong bản tóm tắt lý do bạn muốn làm công việc này. Trình bày thật ngắn gọn và rõ ràng. Đây chính là cơ hội cuối cùng để nhà tuyển dụng nhớ tới bạn nhiều hơn và dành sự ấn tượng đặc biệt trong mắt họ.

Gửi thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Rất ít ứng viên làm điều này. Có thể do họ nghĩ rằng không cần thiết hoặc do có người không biết đây cũng là một mẹo để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Sau buổi phỏng vấn, bạn chưa thể biết được kết quả phỏng vấn là gì? Rằng bạn trúng tuyển hay đã trượt phỏng vấn? Nhưng bạn vẫn còn cơ hội để thể hiện mình đã dành rất nhiều tâm huyết để nghĩ và mong muốn trúng tuyển vị trí này. Một lá thư cảm ơn ngắn gọn, chân thành và đúng trọng tâm sẽ là thứ vũ khí lợi hại để bạn nhắc nhớ cho nhà tuyển dụng xem xét về sự phù hợp của bạn và mang đến cho bạn một cơ hội được cống hiến cho công việc này.

Nói chung, để thể hiện niềm yêu thích với công việc thì không còn cách nào có thể tốt hơn việc bạn chuẩn bị cho thật tốt mọi thứ trước khi tham gia phỏng vấn.
https://www.pinterest.com/Kenhvieclam

image

Những đức tính giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo giỏi
Đức tính của nhà lãnh đạo giỏi sẽ mang tới những điều bất ngờ trong hiệu suất công việc của họ.

Trong bài viết Bạn sẽ không là lãnh đạo giỏi nếu như thiếu những thói quen này các bạn đã biết dược hai thói quen tốt giúp cho những người quản lý có thể rèn luyện đức tính của nhà lãnh đạo giỏi. Đến với bài viết này, các bạn sẽ có thêm những cách làm mới để cập nhật thêm vào chiến lược rèn luyện kỹ năng lãnh đạo của mình. Chắc chắn sẽ có những thứ tưởng như bạn đã nắm bắt được trong tay đấy nhưng có thể đó chưa phải là bản chất sâu xa của vấn đề. Với cách nhận thức về việc rèn luyện thói quen để có được đức tính của một nhà lãnh đạo giỏi cũng vậy, Đôi khi chúng ta nghĩ rằng, chỉ là những thói quen nhỏ nhặt không thể có ảnh hưởng gì tới việc quản lý của bạn. Nhưng, một hạt cát cũng góp nên sa mạc, nếu bạn không đi từ những thói quen nhỏ thì làm sao có đưcọ ngày hôm nay. Thế nên, hãy nhìn vấn đề từ những thói quen mà bạn tưởng như nhỏ bé đó để có thể tạo nên nhiều điều tác động trực tiếp tới sự quản lý của bạn.
https://muckrack.com/kenhvieclambinhduong

image
About

Kênh Tìm Việc làm Hiệu Quả Nhanh Chóng hàng đầu tại Bình Dương
Nhu cầu tìm kiếm việc làm là vấn đề cấp bách của toàn dân, toàn xã hội, nó không diễn ra tại các tỉnh thành riêng lẻ, mà nó lan rộng ra phạm vi cả nước, tạo thành một phong trào lớn bởi vì vấn đề công việc luôn nan giải đối với tất cả mọi người. Các hoạt động của con người luôn được diễn ra trong một mối quan hệ nhất định, mối quan hệ giữa các cá nhân, quá trình học tập, sự giao tiếp của con người, kỹ năng giao tiếp hay khả năng lãnh đạo…https://timviecnhanh24h.vn/